[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài – Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ

Thầy Tam Nguyên hướng dẫn cách lập ban thờ thần tài, ông địa chuẩn phong thủy. Giúp gia chủ nhận đủ lộc, tiền tài kéo về ùn ùn. 

Đối với những hộ gia đình, công ty kinh doanh thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được coi như “quý nhân phù trợ giúp việc làm ăn được thuận lợi và may mắn. Việc sắp xếp, bố trí bàn thờ sai vị trí chẳng những không đem lại tài lộc mà còn khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút, tiền tài làm bao nhiêu hao hụt bấy nhiêu. Hôm nay, phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ bài viết cách bố trí Bàn Thờ Thần Tài đúng phong thủy để có nhiều tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt. 

 

Tại sao lại cần phải thờ thần tài ?

 

Thông thường trong việc kinh doanh, buôn bán hoặc các hoạt động liên quan đến sản xuất, thương mại thì nên có 1 bàn thờ thần tài đặt ở công ty hay cửa hàng, cửa hiệu của mình để gia tăng thêm nhiều tài lộc.

Bàn thờ là nơi chúng ta thể hiện mong muốn, nguyện cầu của mình với các vị chư thần chư tiên chư thánh để cầu xin tài lộc, là nơi thể hiện tâm nguyện, ước mơ, qua đó nói lên được những mong muốn của mình về sức khỏe, tài lộc và gia đạo được hưng thịnh.

Từ tâm ý, tấm lòng hướng thiện nên người ta đặt bàn thờ luôn luôn hướng đến tâm ý, mong muốn của mình qua đó sẽ ý thức được công việc của mình tốt hơn. Nỗ lực hơn trong công việc cũng như trong sức khỏe để được cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên một vài hiện trạng ngày nay như tại những cửa hàng, hoặc văn phòng nơi kinh doanh buôn bán, ta không lập được ban thờ thần linh do cửa hàng, cửa hiệu, nơi kinh doanh của chúng ta đi thuê mà chủ vẫn còn thờ thần linh gia tiên tại nhà. Vậy nên ta lập bàn thờ thần tài để thể hiện thành kính với bậc thần linh, thổ địa, các bậc tiên gia để chúng ta có thêm được nhiều may mắn thu hút được nhiều tài lộc trong quá trình kinh doanh buôn bán của mình.

 

[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
Bàn thờ thần tài có rất nhiều loại, kích thước của bàn thờ thần tài được chuẩn hóa theo thước lỗ ban để có được thêm cung tài lộc cho ban thờ thần tài. Người ta sẽ tính bàn thờ thần tài dựa vào chiều rộng của khổ ban mà chia ra làm nhiều loại (Cỡ Đại, Cỡ vừa, Cỡ Nhỏ…) .
Việc thờ cúng các chư vị thần tiên luôn luôn phải được trang nghiêm và linh ứng. Thêm vào đó việc thờ cúng cũng cần phải đúng cách, chỉnh chu, sạch sẽ vì vậy không nên để bàn thờ bụi bần, tàn hương rơi xuống ban thờ bẩn, bố trí sai cách sẽ gây thêm những rắc rối cho gia chủ….

Có câu “Việc thờ thì dễ mà giữ lễ thì khó“. Vậy nên việc đặt bàn thờ thần tài trong nhà, công ty, cửa hàng, hay bất cứ nơi nào có thể thờ cúng tuy dễ dàng nhưng việc chúng ta chăm sóc giữ lễ hàng ngày lên hương, cầu xin, dọn dẹp ban thờ mới là việc khó.

Để có được một bàn thờ thần tài đầy đủ và nghiêm trang, cần có những yếu tố sau đây:

1. Bàn thờ (là nơi đặt các vật phẩm, tượng lên..)

2. Ngai (là nơi để đặt các tượng thần lên)

3. ông địa ( bên phải bàn thờ )

4. Thần Phát ( ở giữa )

5. Thần tài ( bên trái ban thờ )

6. Bát Hương ( lưu ý mặt nguyệt luôn hướng ra ngoài )

7. Hũ Gạo ( bên phải ban thờ) và muối ( bên trái ban thờ )

8. Nậm rượu ( bên phải ban thờ )

9. Khay đĩa đựng hoa quả ( lưu ý đĩa không vượt quá mặt nguyệt bát hương )

10. Khay nước ( 3 chén: Rượu, trà khô, nước. 5 Chén: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối )

11. Lọ hoa ( Bên trái ), ống hương ( bên phải )

12.Long Quy ( Bên trái đầu hướng ra ngoài để chấn sát)

13. Cóc thiền thừ (đặt bên phải đầu hướng vào bát hương )

14. Tỳ Hưu ( để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và thiền thừ)

15. Ngũ phúc hoa mai treo 2 bên.

16. 5 đồng hoa mai chấn sát

17. Gạo vàng để nạp tài cho bát hương

*Bàn thờ thần tài: Thường được làm bằng gỗ, có nhiều kích thước tùy thuộc vào vị trí và diện tích cửa hàng mà ta chọn kích thước ban thờ cho phù hợp với nhu câu sử dụng.

Ngai thờ hay còn gọi là Khám Thờ : Trên khám thờ có tờ hiệu đằng sau có công dụng để chấn sát và nghênh tài lộc.

Với bàn thờ thân tài kích thước 61 trở lên thông thường người ta thờ 3 ông thần bao gồm: Thần phát, thần tài, thổ địa. Còn khi ban thờ nhỏ người ta thường chỉ thờ thần tài và thổ địa. Việc lựa chọn tượng thần tài thổ địa cũng cần phải lưu ý, khi sắp xếp tượng lên ban thờ thần tài nếu tượng quá thấp thì chúng ta sẽ dùng Ngai (chân kệ) kê cho tượng cao lên, việc để tượng thần tài thổ địa cao lên cũng làm tăng thêm phần trang trọng của việc thờ cúng. Có thể dùng ngai liền hoặc ngai đơn.

 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
Một ban thờ thần tài thông thường gồm có 3 ông, đó là Ông Địa, Thần tài và Thần Phát. Tuy nhiên còn phụ thuộc theo kích thước ban thờ. Nếu ban thờ kích cỡ vừa thì người ta thờ 2 ông thần tài và thổ địa. Với kích thước ban thờ lớn thì nên có thêm ông thần phát. 

⏩⏩ Bạn có đang phạm phải những THIẾU SÓT, SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG PHỔ BIẾN dưới đây : 

⇒ Để tượng thần tài thổ địa có được thêm linh khí thì cần phải được Nạp cốt và khai quang. Thông thường thì tượng thần tài thổ địa đều có lỗ ở đáy để nạp cốt. Cốt nạp cho thần tượng thông thường là Cốt Thất Bảo. Cốt thất bảo tụ hợp tinh hoa, tinh túy của đất trời, tinh hoa của trời đất chính vì thế nên khi nạp cốt vào tượng nó mới có linh khí. để giữ được tâm ý tâm nguyện trong thờ cúng và tránh được tà ma xâm nhập. Việc khai quang phải cần đến sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy.
⏩ Hướng dẫn cách kiểm tra xem các tượng phật đã được nạp cốt hay chưa: bằng cách lắc nhẹ các cụ, nếu có tiếng kêu lách cách và đã được dán đế lại có nghĩa trước kia các cụ đã được nạp cốt. Nếu rỗng thì nghĩa các cụ chưa được nạp cốt. Không có Cốt thất bảo bên trong bát hương dẫn đến bát hương, tượng phật không có linh khí. Từ đó dẫn đến LÀM ĂN SUY KÉM, HAO HỤT TÀI LỘC NGHIÊM TRỌNG.
⏩ Ban thờ thần tài thiếu các LINH VẬT chiêu tài như Cóc thiềm thừ hay Long Quy dùng để hóa sát, giữ tài cho gai chủ hoặc đã có các linh vật nhưng chưa được NẠP CỐT-KHAI QUANG và ĐIỂM NHÃN. 
 

Những Vật Phẩm Phong Thủy Không Thể Thiếu Trên Ban Thờ Thần Tài

1.  Cốt Thất Bảo

Dùng để nạp cốt bát hương và cốt tượng, bao gồm 7 bảo vật của nhân gian bao gồm: Vàng ( Ngũ hành thuộc KIM) là một trong những bảo vật đặc biệt của trờ đất, không biến sắc, không nhiễm tạp là bảo vật dẫn khí nạp tài tượng trưng cho bình an và tài phú. Bạc (Ngũ hành thuộc Kim) Bảo vật của đất trời đại diện cho sự mộc mạc, chất phác, ánh sáng của trí tuệ, có ý nghĩa là sức khỏe, trường thọ và an lạc. Hổ Phách (Ngũ hành thuộc Mộc): Bảo vật của Mộc kết tinh hàng triệu năm cất giữ linh khí của Mộc được tôi luyện mà thành. Hổ Phách trượng trưng cho sự hòa hợp và may mắn. Ngọc Phỉ Thúy ( Ngũ hành thuộc Mộc) là bảo vật hình thàng trong quá trình kiến tạo vỏ trái đất. Ngọc tượng trưng cho quyền lực và sự quý phái, đem lại may mắn và bình an. San hô đỏ (Ngũ hành thuộc Hỏa) một trong những bảo vật quý hiếm của đất trời với sự kết tinh của vũ trụ vô tạp chất. San hô đỏ giúp đem lại may mắn, kỵ tà, thanh tịnh và thuần khiết. Đá mã não ( Ngũ hành thuộc Thổ) là biến thể của thạch anh với cấu trúc tinh thể mịn hơn nên có chất ngọc. Mã não tượng trưng cho hạnh phúc, sự tốt lạnh và hưng thịnh. Ngọc trai ( Ngũ hành thuộc Thủy ) Là báu vật được khai thác từ tự nhiên, có màu ngũ sắc tượng trưng cho tài lộc và may mắn.

 

[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
 

2.  Cóc thiềm thừ   

Đặt bên phải đầu hướng vào bát hương : Từ lâu cóc 3 chân ngậm tiền được coi là biểu tượng chiêu tài trong phong thủy. Thông thường tượng này gồm một con cóc ba chân ngồi trên giá tài lộc là một đống tiền, miệng ngậm một đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ.
 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 

Trên đầu cóc có hình Lưỡng nghi (hình tròn”, phía bên trong hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau. Còn phía trên lưng cóc có những nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng. 
Truyền thuyết kể rằng, cóc 3 chân vốn là yêu tinh xấu được thu phục, cải tà quy chính và tỏa đi muôn nơi giúp đỡ người nghèo bằng cách nhả tiền cho họ. Vì thế vào những đêm trăng tròn con vật này ở gần nhà ai thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Từ đó nó được tôn xưng là con vật quý, biểu tượng vượng tài, sung túc.  

 
 

3. Long Quy

Đặt bên trái đầu hướng ra ngoài để chấn sát): Long Quy là con vật mang ý nghĩa hoạnh tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Nó là con vật cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch, chuyên được các Phong Thuỷ Sư sử dụng trong các thủy cục vượng tài. Trong bài trí Phong Thuỷ, những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Long Quy để vượng tài. 

 

[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
4.  Tỳ Hưu
Linh vật số 1 về chiêu tài lộc, vị trí để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và thiền thừ): Tỳ Hưu cũng như Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu. Sách Thanh bại loại sao của Từ Kha đời Thanh miêu tả: “Tỳ Hưu, hình tự hổ, hoặc viết tự hùng, mao sắc hôi bạch, Liêu Đông nhân vị chi bạch hùng. Hùng giả viết Tỳ, thư giả viết hưu” (Tỳ hưu có hình dáng như con hổ, có người bảo như con gấu, lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu). Tỳ hưu trong văn hóa Trung Hoa có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng) theo Hoàng Đế đánh nhau trong cuộc chiên thần thoại với Xuy Vưu trên cánh đồng Trác Lộc. Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.
 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
 
5.  5 đồng hoa mai chấn sát ( Ngũ phúc lâm môn)
Vì ban thờ thần tài chiêu tài lộc nên khi tài lộc nhiều quá sẽ dẫn đến Bại Tài vì vậy nên ta phải chấn sát bằng 5 đồng hoa mai, Khi chấn sát ta dán mặt hình ngửa lên ở 5 vị trí trên ban thờ thần tài.
 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
6.  Ngũ Phúc Hoa Mai
Ngũ Phúc Hoa Mai là vật phẩm phong thủy cát lành hàng đầu mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về Phong Thủy .
Kích thước & chất liệu: Đồng mạ vàng: 3x45cm (cả dây)
Đồng Hoa Mai được chế tác trên hình ảnh tượng trưng của bông hoa  mai 5 cánh ngày Tết, thể hiện cho sự hạnh phúc, vui vẻ, viên mãn. 2 mặt của đồng Hoa Mai được khắc nổi với một mặt là chữ và một mặt là hình.
Mặt chữ được chạm khắc tinh tế với 5 chữ Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường  ý muốn nói cho gia chủ Phúc mệnh được dài lâu, sự giàu có và sức khỏe được viên mãn hay 5 chữ trên tượng trưng cho Ngũ Phúc hay Ngũ Phúc Lâm Môn.
 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
 
 
 
7. Gạo Vàng Thần Tài
Còn có tên gọi khác là Gạo Kim Tiền để nạp tài cho bát hương: Gạo vàng thần tài được xem là một vật thàn cực kỳ may mắn. nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng các nguyên lý ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ một cách nghiêm tục. Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.
 
[Tư Vấn] Bàn Thờ Thần Tài - Cách bố trí đúng phong thủy giúp chiêu Tài Lộc mạnh mẽ
  
 
Đặc biệt: Các vật phẩm phong thủy đều đã được Khai Quang, Trì Chú, chọn ngày – giờ, chọn vị trí đặt để , được miễn phí vận chuyển tới tận nhà.

Tư vấn miễn phí : 1900 2292

Anh chị muốn tư vấn về ban thờ thần tài, văn khấn thần tài hãy để lại thông tin họ tên, số điện thoại trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ gọi lại ngay sau đó giúp anh chị cách lập ban thờ thần tài chuẩn chỉnh. 

 

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Exit mobile version