[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

2018 09 28 62c2dae864 1

2018 09 28 62c2dae864 1

Theo quan niệm trong phong thủy của người phương Đông năm hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi sự vật và hiện tượng trong vũ trụ đều không nằm ngoài ngũ hành này. Do đó, số mệnh của mỗi người, hướng nhà hay màu sắc cũng tương ứng với một trong năm hành trên.

 

Ngũ hành có sự liên quan mật thiết với nhau thông qua các quy luật tương sinh, tương khắc. Quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 

Vậy làm sao để biết chúng ta thuộc mệnh nào chọn hướng nhà nào là thích hợp? Mà nếu lỡ chọn hướng không hợp với mình thì phải làm sao? Dưới đây là các bí quyết dùng màu sắc vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để hóa giải những điều không hợp về mệnh và hướng.

 

1. Người mệnh Kim

 

[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

 

Hướng chính của người mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Màu sắc tương ứng với hành này là màu sắc trắng sáng, ánh kim hay màu xám bạc. Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy bạn nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, tức hướng hợp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 

Tuy nhiên, đôi khi bạn đã chọn sai hướng nhà thì cũng không nên lo lắng quá, vẫn có rất nhiều những cách hóa giải. Tiêu biểu là vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong hệ ngũ hành để trang trí màu sắc ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện hợp lý nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa năm yếu tố ngũ hành.

 

Điển hình là nếu cửa ra vào nhà bạn quay mặt về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) mà hướng Nam lại không hợp với mệnh Kim của bạn nên chúng ta cần phải làm giảm đi sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy khắc Hỏa) như miếng thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào.

 

Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu xanh nước biển thì cũng có thể chọn màu sắc tương ứng với hành Thổ (Thổ sinh Kim) là những vật dụng màu vàng đồng hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân yếu bằng cách vận dụng màu sắc trắng sáng tương ứng với mệnh Kim.

 

2. Người mệnh Mộc

 

[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

 

Hướng phù hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Màu sắc tương ứng với mệnh này là màu xanh lá, màu lục. Vậy nếu sai hướng nhà thì chúng ta nên hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

Nếu cửa ra vào nhà bạn thuộc hướng Tây, Tây Bắc (tức là hành Kim khắc tinh của Mộc) thì ta nên chọn vật dụng trang trí gần cửa chính có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm suy yếu sự dương tính của hành Kim (Hoả khắc Kim). Chúng ta có thể chọn tấm thảm màu đỏ, màu tím. Ngoài ra, những vật dụng đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển. Nếu muốn làm tăng tính mạnh mẽ của chính bản thân Mộc là một cây cảnh xanh tốt.

 

3. Người mệnh Thủy

 

[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

 

Hướng chính của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Màu sắc tương ứng là màu xanh nước biển, màu xanh đen và màu đen. Ngoài ra, hướng mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam cũng là một hướng tốt. Vì vậy người mệnh Thủy có thể chọn hướng nhà của mình là hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Vậy nếu sai hướng nhà thì chúng ta nên hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

Hướng xấu của người mệnh Thủy chính là hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ, mà Thổ tương khắc Thủy nên sẽ dễ bị hút hết tài lộc. Vì vậy trong lúc này, bạn nên chọn màu sắc tương sinh với Thủy như màu sắc trắng sáng của hành Kim. Chủ nhà có thể chọn những vật dụng có màu sắc trắng sáng trang trí gần cửa để ôn hòa và cân bằng cho ngôi nhà của mình. Hoặc có làm suy yếu yếu tố Thổ bằng cách thêm vào đó yếu tố Mộc như đặt một cây cảnh xanh tốt gần cửa ra vào.

 

4. Người mệnh Hỏa

 

[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

 

Tương ứng của hành Hỏa là hướng Nam. Màu sắc tương ứng là màu đỏ, tím. Các hướng hợp với người mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vậy nếu sai hướng nhà thì chúng ta nên hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

Hướng xấu đối với hành Hỏa chính là hướng Bắc (vì hướng Bắc là hành Thủy nên khắc Hỏa). Vì vậy bạn cần phải chọn các vật dụng trang trí trước cửa thuộc hành Thổ có màu vàng đồng, nâu đất tác dụng để làm giảm bớt sự khắc chế, lấn át của yếu tố Thủy hoặc bạn có thể làm tăng sự mạnh mẽ của Hỏa thì nên chọn màu đỏ, tím để trang trí. Hoặc tìm yếu tố Mộc tương sinh với Hỏa nên chọn màu sắc xanh lá , xanh lục.

 

5. Người mệnh Thổ

 

[Tư Vấn] Bí quyết dùng màu sắc đế hoá giải hướng nhà xấu trong phong thuỷ

 

Các hướng phù hợp với hành Thổ này là hướng Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam. Màu sắc tướng ứng với hành này là màu vàng đồng, nâu đất. Vậy nếu sai hướng nhà thì chúng ta nên hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

Hướng xấu của hành Thổ là hướng Đông, Đông Nam (là hướng thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ). Vì vậy bạn nên trang trí những vật dụng có màu sắc trắng sáng thuộc hành Kim để lấn át sự mạnh mẽ của yếu tố Mộc. Hoặc tăng sự mạnh mẽ của bản thân Thổ bằng các vật dụng màu vàng đồng, nâu đất hay các màu sắc tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa.

 

Do đó, bạn nên vận dụng màu sắc để trang trí một cách hợp lý và có tính thẩm mỹ, vì mục đích cuối cùng của phong thủy cũng chỉ mong muốn mang lại sự hài hòa trong không gian và bình an trong tâm tưởng mà thôi.

Exit mobile version