Da Sapphire Tim (2)

[TƯ VẤN] Đá sapphire màu tím là hàng tự nhiên hay nhân tạo? Giá thế nào?

1 Tìm hiểu về đá Sapphire

Sapphire là corundum cấp đá quý với màu sắc đẹp và trong suốt. Tên tiếng Anh của sapphire là sapphire, có nguồn gốc từ tiếng Latin “Sapphins”, có nghĩa là màu xanh. Trên thực tế, corundum cấp đá quý trong tự nhiên được gọi là sapphire trong tất cả các màu, như xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng, xám và không màu, ngoại trừ màu đỏ được gọi là ruby. Sapphire, với màu sắc rõ ràng và đẹp như pha lê, được người cổ đại đúc thành những màu sắc bí ẩn và siêu nhiên, và được coi là tốt lành.

Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại, nó đã được sử dụng để trang trí nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ và tu viện, và như một sự tôn vinh cho các nghi lễ tôn giáo. Cùng với kim cương và ngọc trai, nó cũng đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trên vương miện và trang phục của nhà vua Anh, Sa hoàng Nga. Kể từ khi đá quý đi vào dân gian gần một trăm năm, đá sapphire đã nằm trong số năm loại đá quý hàng đầu trên thế giới và chúng là loại đá quý của con người. Đá quý thế giới định nghĩa sapphire là đá khai sinh vào tháng Chín. Người dân Nhật Bản chọn nó làm kỷ niệm quý giá cho kỷ niệm 23 năm (sapphire) và kỷ niệm 26 năm (sao sapphire) trong cuộc hôn nhân của họ. Trên thế giới không có nhiều saphia, chủ yếu là Miến Điện, Sri Lanka, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, v.v. Tuy nhiên, về chất lượng đá quý, Miến Điện và Sri Lanka có chất lượng tốt nhất.

2 Đá Sapphire tím là tự nhiên hay nhân tạo ? có xử lý gì không?

Nhiều người lầm tưởng rằng sapphire là một viên đá quý màu xanh. Suy nghĩ này là sai. Trong thực tế, sapphire có thể hiển thị một loạt các màu sắc rất đa dạng. Nó là một loại đá quý rất phong phú. Lý do là sapphire được hình thành trong một môi trường địa chất phức tạp. Khi mỗi sapphire được hình thành, nó sẽ được trộn lẫn với các ion gây màu khác nhau. Nội dung của các ion này trong sapphire là khác nhau. Làm cho sapphire hiển thị nhiều màu sắc.

Da Sapphire Tim (1)

Trong số tất cả các màu của sapphire, sapphire màu tím chắc chắn là rất phổ biến và phổ biến. Sapphire màu tím chứa các ion sắt, titan và crôm. Sự khác biệt về hàm lượng của ba ion này sẽ làm cho màu sắc của sapphire tím khác nhau. Hiện tại, màu của sapphire tím dao động từ đậm đến nhạt, và có thể được chia thành sáu màu: tím đậm, đỏ tím, tím rực rỡ, tím, tím nhạt, và tím hồng. Bởi vì sapphire màu tím là một màu rất hiếm trong số tất cả các viên sapphire, giá hiện tại của nó có thể nói là rất đắt.

Da Sapphire Tim (2)

Lý do là sapphire chất lượng cao cần độ sâu màu vừa phải, nhưng vì sapphire màu tím rất hiếm, ngay cả khi màu hơi đậm hơn hoặc nhạt hơn, giá trị của nó vẫn rất đáng kể. Ngoài ra, các sắc thái khác nhau của saphia tím có thể phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Hiện nay, với sự cải thiện liên tục về mức sống của người dân, các yêu cầu đối với sapphire tự nhiên cao hơn. Nhiều người hy vọng rằng màu sắc của sapphire họ đeo có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tâm lý của họ.

Da Sapphire Tim (3)

Ý nghĩa của sapphire được xác định bởi màu sắc của nó. Mỗi màu sắc mang đến cho chúng ta một tác động thị giác khác nhau và một hiệu ứng tâm lý khác nhau. Do đó, sapphire có màu sắc khác nhau cũng sẽ mang lại cho mọi người những cảm giác khác nhau, và tự nhiên chúng cũng có ý nghĩa khác nhau. Màu tím là hỗn hợp của màu đỏ ấm áp và màu xanh mát mẻ. Nó mang đến cho mọi người một bí ẩn không thể cưỡng lại. Do đó, màu tím thường được sử dụng cho mục đích tôn giáo trong thời cổ đại. Điều tương tự cũng đúng với những viên sapphire màu tím. Mặc những viên sapphire màu tím sẽ khiến mọi người dường như có một tính khí bí ẩn, vì vậy họ có thể thu hút người khác chú ý đến mình. Ngoài ra, nhiều người sử dụng saphia màu tím cho bộ sưu tập.