[Tư Vấn] Tỳ hưu – linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

2018 08 03 317d433ec9 1

2018 08 03 317d433ec9 1

Tỳ hưu trong phong thủy là một con vật linh thiêng. Việc đeo nhẫn Tỳ hưu trên tay, làm vòng cổ hay trưng bày Tỳ hưu trên bàn thần tài, hay đặt trên bàn làm việc ngay trong gia đình hay doanh nghiệp giúp gia chủ bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe tràn đầy & tài lộc tăng nhanh.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Tỳ hưu phong thủy khác nhau về hình thức, kích thước hay nguyên liệu ( ví dụ: Tỳ hưu đặt bàn làm việc, Tỳ hưu dặt trên bàn thần tài, nhẫn Tỳ hưu, vòng tay,…) không phải Tỳ hưu nào cũng mang lại những giá trị giống nhau cho mọi người.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

 

TỲ HƯU THEO MỆNH CHIÊU TÀI LỘC MẠNH

 

Theo ngũ hành mạng gồm có 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ phong thủy, mỗi mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau.Và cũng là lí do vì sao khi chọn tỳ hưu phong thủy người ta đăc biệt quan tâm đến màu sắc, vì chọn màu sắc không hợp với mệnh hoặc tuổi tác sẽ xung khắc với người sở hữu kỳ hưu.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

Hiện nay nhiều trang Web viết về tỳ hưu theo màu săc có tác dụng như thế này hoặc như thế kia là không đúng, chỉ có là chọn màu sắc tỳ hưu theo mệnh hay tuổi của gia chủ, nên bạn cần chú ý vấn đề này để tránh sai lầm nhé.

Sau đây là những mệnh hợp với màu sắc tỳ hưu:

Người mệnh Kim hợp với: 

Màu trắng: là màu thuần khiết, trong sáng, là màu của sự hoàn thiện, tạo nên sự dung hòa các màu trong cuộc sống.

Màu vàng: màu của mệnh thổ, mệnh thổ đứng dằng sau hỗ trợ tốt cho mệnh kim, bởi thổ sinh kim.

Khắc với màu đỏ & màu hồng: 2 màu này là hai màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

Người mệnh Mộc hợp với: 

Để chủ nhân được tương sinh: Mộc được thuỷ dưỡng, vậy nên màu tốt nhất cho người mệnh Mộc dùng là màu của nước bao gồm các màu: đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

 

Để chủ nhân muốn tương hợp: Lưỡng Mộc ắt thành Lâm. Bởi vậy hòa hợp người có mệnh Mộc phải là màu gồm: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá cây.

Để chủ nhân chế khắc được Tỳ hưu: Thì phải dùng màu sắc của Thổ gồm các màu: vàng sậm, gỗ hóa thạch, nâu đất. Khi người mệnh Mộc sử dụng đá màu Thổ sẽ được an toàn và không cần lo lắng.

 

Người mệnh Thủy hợp với:

Màu trắngTỳ hưu trắng là màu sắc tương sinh hợp nhất đối với người mệnh Thủy, bởi theo luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, bởi vậy lời khuyên thật sự cho những người mệnh Thủy là ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tỳ hưu màu trắng. 

Màu ĐenMột màu khá cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy.Ngoài ra bạn có thể chọn các màu tương hợp với mệnh thủy là màu xanh nước biển.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

 

Người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa tốt nhất nên dùng loại đá quý tự nhiên có màu sắc thuộc hành Mộc hay là màu xanh lá cây. Chọn màu này vì bản thân gỗ khi bị cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, nghĩa là hoả được mộc sinh ra. Chính vì thế, tỳ hưu làm bằng loại đá có màu xanh lá cây là loại lý tưởng số 1 mà những người mang mệnh Hỏa nên sử dụng.

Cũng như 4 mệnh còn lại, người mệnh Hỏa cũng sẽ gặp điều tốt lành nếu dùng loại đá quý có màu phù hợp với mệnh, là các màu đặc trưng của hành Hỏa là Đỏ, Hồng và cả Tím.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

Người mệnh thổ:

 Với Tỳ hưu màu đỏ

Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ vì vậy màu đặc trưng là đỏ, mang lại sự mạnh mẽ cho con người, nếu là phụ nữ thì tỳ hưu màu đỏ sẽ mang lại sự sang trọng quý phái. Ngoài ra về vấn đề sức khỏe còn ảnh hưởng tốt như giúp điều trị các bệnh ho lâu ngày, giảm chứng co giật, chống lại sợ hãi, bảo vệ con người khỏi vi khuẩn.

Tỳ hưu màu hồng

Tỳ hưu màu hồng cũng được sử dụng phổ biến bởi màu sắc nhẹ nhàng mang lại cảm giác tươi trẻ cho con người và luôn gặp may mắn.

Tỳ hưu màu nâu

Bên cạnh màu đỏ, hồng hay tím, người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu của bản mệnh mình như màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt, là những màu gắn liền với màu của đất.

 

Xem thêm : Vật Phẩm chiêu tài đặt bàn

 

 

SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG CHIÊU TÀI CỦA TỲ HƯU PHONG THỦY. 

Tỳ Hưu một sừng cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút linh khí của các loài yêu quái và ma quỷ nên được gọi là Tịch Tà. Tỳ Hưu hai sừng chuyên hút và trấn giữ vàng bạc châu báu và những thứ quý hiếm trên trời dưới đất có tác dụng chiêu tài hút vượng khí được gọi là Thiên Lộc và Tỳ Hưu phong thủy được coi là con vật chiêu tài tiến bảo hàng đầu, có sức mạnh vượt qua cả Cóc Thiềm Thừ cũng là một loài vật có khả năng chiêu tài được giới kinh doanh rất yêu thích gần đây.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

Tỳ Hưu cũng phân biệt đực cái, con đực là Tỳ tượng trưng cho tài vận (tiền tài), con cái là Hưu tượng trưng cho tài khố (kho tiền), có tiền thì phải có kho mới giữ được. Vì thế mua Tỳ Hưu người ta mua 1 lần một cặp mới thực sự là chiêu tài tiến bảo. cho nên những người làm ăn buôn bán đặt tượng Tỳ Hưu chiêu tài, Tỳ hưu Bạch Ngọc,… trong nhà hoặc trong cửa hàng rất tốt. Người Trung Quốc khá mê tín nên cho rằng nếu nhà nào có cửa quay ra hướng ngân hàng mà đặt Tỳ Hưu quay theo hướng đó thì cũng không khác gì so với việc trúng số độc đắc, tiền tài lợi lộc sẽ tự nhiên đến với gia chủ.

 

[Tư Vấn] Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

 

Ngoài ra có tác dụng hoá giải ngũ hoàng đại sát mang tới vận xui, tai họa. Tỳ Hưu là một loài vật vô cùng hung dữ nhưng khá trung thành với chủ, do đó khi mới mua về phải làm lễ khai quang điểm nhãn để nó có thể nhận biết đâu là chủ của mình và phục vụ, bảo vệ người đó.

Tỳ Hưu Phong thủy không được đặt quay mặt vào mà nhà vì hướng miệng của nó ở đâu thì nó sẽ ăn tiền tài ở đó. Vì vậy nên đặt tượng ở những cung tài lộc trong nhà và hướng mặt ra ngoài cửa lớn hoặc cửa sổ ngụ ý là việc ăn bên ngoài và giữ lại trong nhà.

Exit mobile version