[Tư Vấn] VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI CHUẨN

VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI CHUẨN

Lg 2019 05 14 Vi Tri20 Dat Ban Tho Than Tai Ong Dia Trong Nha Theo Tuoi202 1

Vị trí đặt bàn thờ thần tài theo tuổi hợp phong thủy kích tài lộc cho gia chủ, khi thờ cúng Thần tài cần chú ý điều gì, hay bàn thờ Thần tài nên đặt ở đâu, hướng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc đón tài, nhận lộc vào nhà. Vì vậy, khi thờ Thần tài gia chủ cần ghi nhớ rõ những nguyên tắc sau đây.

Theo phong thủy, Thần tài là một vị thần mang đến công danh, phú quý và tiền bạc cho gia chủ khi được thờ tự chu đáo, trang nghiêm trong các cửa hàng, công ty. Thờ Thần tài, gia chủ cần phải thật chỉnh chu trong việc thắp nhang, vệ sinh sạch sẽ thì mới mong được các ngài phù hộ, che chở trong việc làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cách đặt để bàn thờ ông thần tài thổ địa trong nhà

Cách bày trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Cách xác định hướng đặt bàn thờ theo tuổi

1. Vị trí đặt bàn thờ thần tài theo tuổi hợp phong thủy kích tài lộc cho gia chủ ?

Quan niệm về bàn thờ trong dân gian là vị thần có thể phù hộ mang lại tài lộc trong việc kinh doanh buôn bán của gia chủ và gia đạo, phù hộ bình an may mắn. Vị trí đặt thần tài thổ địa trong nhà cũng rất quan trọng, gia chủ nên biết được các cách đặt bàn thờ thần tài như thế nào để việc hội tụ linh khí được thuận lợi. Trên bàn thờ Thần Tài thì việc chiêu tài, trấn trạch cho bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng bên cạnh việc nạp cốt cho tượng thần tài ông địa, cho linh vật Long quy, Cóc thiềm thừ.

 

2. Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào là hợp tuổi ?

Việc đặt bàn thờ thần tài theo tuổi hoặc theo 2 cung đó là cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều vượng khí trong việc kinh doanh, giúp thuận buồm xuôi gió, gia tăng về tài sản, tiền bạc.

Ngoài ra, gia chủ sẽ thông minh, khéo léo, có tài kinh doanh giỏi giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên phát triển và thuận lợi hơn. Do đó, Thiên Lộc được các chuyên gia phong thủy đánh giá là hướng tốt nhất để có thể đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, không phải cứ đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc sẽ mang may mắn, tài lộc, gia chủ thông minh, kinh doanh giỏi mà đặt bàn thờ Thần Tài còn quan tâm tới hướng an vị của bàn thờ. Bạn nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ làm tán lộc, tài sản đến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tan nhanh chóng mà nên đặt bàn thờ theo hướng Đông – Nam.

 

3. Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Quý Nhân

Theo quan niệm, khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn hơn, có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những điều xui xẻo. Giống như đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc thì đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân cũng nên tránh hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi gặp hướng này thì nguồn Phúc giảm nhanh, gia chủ thường dính vào những kiện cáo, thành viên trong gia đình và gia súc sẽ bị tổn thất mà đặt bàn thờ theo hướng Tây – Bắc.

Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng thì bạn nên dùng la bàn. Bên cạnh đó, bạn cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để có thể đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất và đảm bảo trước mặt bàn thờ cần sạch sẽ, thoáng đãng.

Do vị Thần Tài thích sự sạch sẽ và thơm tho nên bạn thường xuyên phải lau dọn bàn thờ và cắm hoa tươi, thay nước trong chén mỗi ngày để bàn thờ luôn được sạch sẽ.

 

Chọn hướng vị trí đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng theo phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ thần tài quan trọng đối với gia chủ nhưng cách đặt như thế nào trên bàn thờ thần tài cũng không kém phần quan trọng. Cách sắp đặt trên bàn thờ thần tài theo đúng chuẩn phong thủy thì may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn, linh khí được hội tụ, vượng khí được gia tăng.

Các vật phẩm thiết yếu cần có trên bàn thờ thần tài thổ địa chiêu tài kích lộc gồm:

Đối với bàn thờ có kích thước lớn thì cần 1 tượng thần tài, 1 tượng ông thổ địa, phía trong bàn thờ vị trí ở giữa để 1 ông thần Phát. Phía trước là bàn thờ bát hương ở giữa, hai bên là hai linh vật Long Quy và Cóc Thiềm Thừ cỡ trung, 5 đồng hoa mai rời đặt dưới 5 vị trí khảm trên bàn thờ và cặp tỳ hưu xanh để ở hai bên. Bên trong tượng ông thần tài, ông thổ địa, ông thần Phát phải được nạp cốt. Bạn có thể kiểm tra xem tượng đã được nạp cốt hay chưa bằng cách lắc nhẹ pho tượng xem có tiếng lách cách không, hoặc dưới đáy tượng sẽ được bít một lỗ dưới tượng bằng miếng thiếc vàng.

[Tư Vấn] VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI CHUẨN

Chi tiết về Cốt thất bảo xem tại đây :  Bộ cốt thất bảo hội tụ linh khí

[Tư Vấn] VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI CHUẨN

Chi tiết về Tỳ hưu xanh xem thêm  tại đây:  Tỳ hưu chiêu tài trên bàn thờ thần tài 

Đối với bàn thờ cỡ nhỏ thì gia chủ cần 1 tượng thần tài, 1 tượng thổ địa đặt phía trong bàn thờ và phía trước cũng đặt một bát hương, hai bên là linh vật Long Quy cỡ nhỏ và Cóc Thiềm Thừ Cỡ nhỏ. Và gai chủ cũng cần kiểm tra xem tượng đã được nạp cốt hay chưa.

[Tư Vấn] VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI CHUẨN

Chi tiết về Cóc Thiềm Thừ xem thêm tại đây: Cóc thiềm thừ chiêu tài trên bàn thờ thần tài

Mắc sai lầm về cách sắp đặt trên bàn thờ ở công ty

– Đặt bàn thờ Thần Tài tùy tiện không theo hướng, không theo tuổi … hoặc đặt bàn thờ ở dưới ánh điện, ngay nhà vệ sinh, nơi có nhiều ánh sáng …

– Bàn thờ Thần Tài không có bùa Cầu Tài viết bằng chữ nho và không có bài vị bằng gương.

– Bàn thờ Thần Tài thiếu 3 hũ nước, gạo, muối, hoặc thiếu ông Cóc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn, chưa để ý tới việc quay ông Cóc, thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Quên không lau chùi, rửa sạch cũng như không lau bằng nước gừng bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ, thủy tinh, ông Thần Tài, ông Thổ Địa ở trên bàn thờ Thần Tài.

– Bát hương cúng ông Thần Tài, ông Thổ Địa thiếu nhãn chữ nho, thiếu cốt chữ nho, thiếu gói Thất Bảo hay ở bên trong bát hương có gì cũng không biết nhưng vẫn cứ để thờ cúng.

– Bàn thờ Thần Tài bài trí không đúng, bừa bãi, không vệ sinh lau chùi thường xuyên.

– Không được lễ thỉnh ông Thổ Địa, ông Thần Tài về nhập vào tượng, bát hương.

– Sắm lễ vật không chu đáo mỗi khi cúng Thần Tài.

– Bộ đồ sứ thờ ở bàn thờ Thần Tài mang gam màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Trên đây là bài viết về vị trí đặt bàn thờ trong nhà theo tuổi giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy nhất, từ đó, việc kinh doanh buôn bán của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn hơn. 

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Exit mobile version