Vận dụng yếu tố Mộc để trang trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ luôn may mắn

Trong Phong thủy, hành Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, cho phương vị Đông và Đông Nam.Thuộc một trong năm yếu tố quan trọng trong ngũ hành phong thủy, hành Mộc có ở tất cả mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta.Ví dụ như cây cối, chúng đem lại không khí trong lành nuôi sống con người.Hành Mộc thường được sử dụng để điều tiết luồng khí ồ ạt vào nhà, giúp điều hòa khí lan tỏa, làm giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.Giờ hãy cùng Góc phong thủy khám phá cách trang trí phong thủy nhà ở sử dụng yếu tố Mộc nhé!

Ấn tượng với cách trang trí phong thủy theo yếu tố Mộc

1.Hình dạng

Theo phong thủy, hình dạng đặc trưng của hành Mộc đó chính là hình chữ nhật và những hình đa điện thuôn dài.Nếu bạn để ý thì những căn nhà ở ngoại ô hay đô thị phần lớn đều thuộc hành Mộc bởi những khu đất ở đó thường là hình chữ nhật.Đối với những căn nhà hành Mộc, bạn có thể thiết kế hình thức mái nhọn mang hành Hỏa tạo hình thế Hỏa như vậy căn nhà của bạn sẽ hòa hợp hơn bởi Mộc tương sinh với Hỏa mà.

Tuy thế cũng lưu ý không nên thiết kế những mái nhà quá nhọn theo kiểu châu Âu dễ làm tăng khí Hỏa, nên có độ dốc khoảng 30 độ là vừa phải.

Khi thiết kế cầu thang trong nhà thì mọi người thường có xu hướng là kiêng đặt cầu thang ở giữa nhà.Bởi vì sao? Theo tìm hiểu, cầu thang có xu hướng vươn lên cao nên về Ngũ hành thuộc Mộc, mà khu vực trung tâm nhà thì lại thuộc hành Thổ.Điều hiển nhiên ở đây đó là Mộc khắc Thổ vì vậy ta không nên đặt cầu thang giữa nhà như vậy sẽ mang lại vận rủi và xua đuổi tiền tài ra khỏi nhà bạn.

2.Chất liệu

Ngày nay, rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và giúp bảo vệ môi trường.Tất nhiên, những vật liệu đó đều thuộc hành Mộc như gỗ, tranh, tre, nứa, lá luôn được họ lựa chọn và ưu tiên.Những vật liệu này không những đem đến lợi ích bảo vệ môi trường mà còn mang vẻ đẹp mộc mạc xa xưa mang đến không gian truyền thống và cảm giác bình yên.

Nhưng một lưu ý đó là không nên sử dụng quá nhiều vật liệu gỗ trong nhà mà tất nhiên là cũng cần phải sử dụng những vật liệu mang chất liệu khác nữa.Vì khi sử dụng mọi thứ đều là vật liệu gỗ dễ sinh ra hỏa hoạn và còn có thể xâm hại cả đến môi trường.Phong thủy khuyên nên sử dụng vật liệu Mộc cho những khu vực tiếp xúc với con người hằng ngày và mang tính đối nội.

Hãy khôn ngoan trong việc sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ vào những món vật phẩm để làm điểm nhấn cho không gian của từng căn phòng, cân bằng và dung hòa phong thủy nhà ở.Đặc biệt đối với những không gian thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu.Ví dụ như trong phòng làm việc hay phòng học của trẻ nhỏ có thể bố trí những tủ sách, bàn làm việc dùng chất liệu gỗ.

3.Màu sắc

Nói đến màu sắc của hành Mộc thì không còn lạ gì rồi đó chắc chắn là các gam màu như màu xanh lá cây, xanh lam, xanh rêu.Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận; sự sinh sôi, nảy nở.Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.Trong Phong thủy, màu xanh lá cây còn chỉ cung gia đình và tri thức.

Tất nhiên, Mộc không có nghĩa là chỉ mang màu xanh mà ta còn có thể tạo ra một không gian của Mộc với gam màu nồng ấm của chất liệu gỗ, song, mây đã qua xử lý và các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên là chủ yếu.

4.Những mảng xanh trong nhà

Mặc dù ở trên thành phố chật chội, nhưng có nhiều nhà vẫn luôn tạo cho mình những khu vườn nhỏ trong nhà vừa mang đến không khí trong lành mà lại có cảm giác bình yên.Họ thường chọn trồng nhiều cây cối trong nhà bởi đưa cây xanh vào nhà vừa tạo điểm nhấn vừa cải thiện môi trường và điều chỉnh các nguồn năng lượng.Mặc dù không phải những món đồ nội thất nhà ở nhưng cây xanh đóng vai trò quan trọng mang đến yếu tố Mộc cho ngôi nhà.

Trong ngôi nhà nên ưu tiên những cây lá to khỏe, nhiều sức sống. Thông thường, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên tránh dùng những loại cây thô nhám, xù xì, gai góc.Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hành Mộc dẫn đến sự thiếu vắng của các hành khác trong nhà. Phong thủy khuyên chúng ta nên phối hợp một cách hài hòa, tương tác giữa Mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!