Vastu Shastra khác biệt quan trọng trong Phong thủy hiện tại 2019

Biểu tượng Âm Dương Trong Kim tự tháp pha lê
Biểu tượng Âm Dương Trong Kim tự tháp pha lê
Vastu shastra chia sẻ một vài nguyên tắc phong thủy, nhưng hai thực tiễn có một số khác biệt lớn. Bạn có thể kết hợp bất cứ nguyên tắc nào của shastra mà bạn muốn với các ứng dụng phong thủy của mình để tăng lợi ích năng lượng. Hay dễ hiểu  hơn là Vastu shastra ( vāstu āstra ) là một hệ thống kiến ​​trúc truyền thống của Ấn Độ giáo có nghĩa đen là "khoa học về kiến ​​trúc".  Đây là những văn bản được tìm thấy trên tiểu lục địa Ấn Độ mô tả các nguyên tắc thiết kế, bố trí, đo lường, chuẩn bị mặt đất, sắp xếp không gian và hình học không gian.

1.Điểm tương đồng của Vastu Shastra và Feng Shui

Vastu shastra và phong thủy thực hành theo nguyên tắc năm yếu tố, nhận ra vai trò quan trọng của các yếu tố này trong cuộc sống của một cá nhân. Các yếu tố này phải hài hòa, đặc biệt là trong nhà và văn phòng. Ngoài ra, cả hai lý thuyết về năng lượng và vị trí đều tận dụng lợi thế của năng lượng trời và đất.

 • Vastu shastra và thực hành phong thủy sử dụng năng lượng vũ trụ mạnh mẽ.
 • Cả hai triết lý đã được tạo ra xung quanh tự nhiên trong phong thủy và prana trong differu shastra.
 • Hai thực tiễn nhận ra rằng tất cả đều quan trọng đối với sự phong phú chung trong cuộc sống của gia đình.
 • Tính toán toán học được sử dụng rộng rãi với cả hai thực hành.
 • Vatsu shastra và phong thủy sử dụng cùng với để kích hoạt năng lượng có lợi.
 • Cả hai thực hành đều tin rằng con người được hưởng lợi rất nhiều bằng cách thu hút và khuếch đại những năng lượng phổ quát vô hình này.
 • Vatsu shastra và phong thủy cung cấp những cách hiệu quả để khắc phục các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà, doanh nghiệp và văn phòng thông qua việc sử dụng các đồ vật và công cụ cụ thể.
 • Cả hai nguyên tắc nhận ra và làm việc với năng lượng tích cực (tốt lành) và tiêu cực (không lành mạnh).

2.Vastu Shastra khác với phong thủy như thế nào?

Vastu shastra, rất nhiều, hoặc mảnh đất như một cơ thể sống. Theo sau đó, tất cả các tòa nhà, chẳng hạn như văn phòng, bệnh viện hoặc nhà máy đều là cơ thể con người. Điều này rất khác với lý thuyết phong thủy rằng năng lượng chi vào nhà của bạn và di chuyển về nó, cung cấp năng lượng cho nó.

 • Vastu sử dụng các thiết bị được thiết kế đặc biệt, chẳng hạn như các tấm từ tính và kim tự tháp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, để khuếch đại và thu hút những năng lượng mạnh mẽ này.
 • Vastu là một phần của Veda, 5.000 năm tuổi bao gồm yoga, tâm linh, chiêm tinh và mọi khía cạnh của cuộc sống.
 • Sự công nhận của Vastu về sức mạnh được tạo ra ở trung tâm của một ngôi nhà cho thấy khu vực này được mở để lộ bầu trời. Theo truyền thống, sân được tạo ra ở trung tâm của ngôi nhà để tạo điều kiện hài hòa giữa không gian và bốn yếu tố khác.
 • Trong phạm vi rộng lớn, hướng la bàn phía đông là tốt lành vì đó là hướng mặt trời mọc (năng lượng mặt trời). Phía bắc là tốt lành vì nó là nguồn năng lượng từ tính.
 • Trong phong thủy, miền nam được coi là tốt lành vì nó tận dụng mặt trời di chuyển từ đông sang tây. Phía đông nam được coi là tốt lành vì nó duy trì sự ấm áp của mặt trời trong hai phần ba lượng theo dõi của mặt trời từ đông sang tây khi năng lượng mặt trời mạnh nhất.
 • Vastu tin rằng tất cả năng lượng được tạo ra bởi năm yếu tố và Trái đất tạo ra năng lượng điện từ được tạo ra bởi hành động quay của hành tinh.

 

2.1 Ý nghĩa hướng la bàn trong Vastu Shastra và Phong thủy

Trong khi cả differu và phong thủy đều sử dụng cách đọc la bàn từ tính để hướng dẫn thiết kế nhà, những lĩnh vực này thường có ý nghĩa khác nhau. Trong phạm vi rộng lớn, việc chọn nhà của bạn một cách chính xác bằng cách sử dụng phía bắc, phía đông và phía đông bắc sẽ tạo ra một không gian sống tốt lành.

Ý nghĩa hướng la bàn
Di rectionPhong thủyVastu Shastra
BắcNghề nghiệpTiền / cơ hội
Tây BắcNgười hướng dẫnNhững người hữu ích
Đông bắcGiáo dụcSự rõ ràng về tinh thần / tinh thần
miền NamDanh tiếng / sự công nhậnDanh tiếng / công nhận / tái tạo năng lượng
Tây namHôn nhân / tình yêugia đình
Đông NamSự giàu cóTiền bạc
hướng TâyHậu duệLợi nhuận / lợi nhuận vật chất
ĐôngSức khỏeTăng trưởng xã hội / cá nhân / nghề nghiệp

2.2 Năm yếu tố khác biệt trong phong thủy và Vastu Shastra

Mỗi thực hành sử dụng năm yếu tố; tuy nhiên, một số yếu tố này là khác nhau.

Năm yêu tô
Phong thủyVastu Shastra
NướcNước
trái đấttrái đất
Ngọn lửaNgọn lửa
GỗKhông khí
Kim loạiKhông gian (vũ trụ, bầu trời)

2.3 Màu sắc ngành La bàn trong Phong thủy và Vastu Shastra

Hầu hết các màu được gán cho các khu vực la bàn cho một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp khác với các màu được gán trong phong thủy.

 • Các nguyên tắc của Vastu xem màu đen là không phù hợp và nên tránh trong khi phong thủy khuyến nghị màu đen ở khu vực phía bắc là tốt lành.
 • Màu cam là màu phổ quát cho một ngôi nhà rộng lớn, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào.
 • Vastu cung cấp một ngoại lệ cho việc sử dụng màu của khu vực la bàn nếu sinh nhật của chủ nhà / doanh nghiệp không tương thích với chỉ thị màu. Điều này có thể được xác định bởi hoặc sử dụng của bạn.
So sánh màu sắc Vastu Shastra và Feng Shui
Hướng la bànPhong thủyVastu Shastra
BắcMàu xanh đenMàu xanh lợt
Đông bắcXanh lam, xanh lá cây, teal, đenmàu xanh lá
Tây BắcXám, trắng, đentrắng
ĐôngMàu xanh, màu nâutrắng
Đông NamXanh, đỏ, tímMàu trắng bạc
miền NamHồng, đỏ, camHồng, đỏ san hô
Tây namTrắng, đỏ, hồngnâu
hướng TâyBạc, vàng, trắngMàu xanh da trời

2.4 Vastu sử dụng Kim tự tháp

Có lẽ sự khác biệt nổi bật nhất giữa và phong thủy là việc sử dụng các thiết bị để tạo ra sự liên kết năng lượng hài hòa. Nhiều loại kim tự tháp được sử dụng để truyền năng lượng tốt lành trong nhà, doanh nghiệp và đặc biệt là các dự án xây dựng. Một số trong số này bao gồm:

 • Kim tự tháp Promax: Kim tự tháp này được sử dụng cho các dự án bất động sản, xây dựng nhà ở / công nghiệp, xây dựng bất động sản đầu tư, xây dựng đất / xây dựng, kích hoạt tài chính và tài sản tương xứng.
 • Kim tự tháp phẳng tối đa: Mặc dù ban đầu được thiết kế cho các căn hộ và gác xép, kim tự tháp này làm tăng năng lượng tích cực và vô hiệu hóa prana tiêu cực. Nó cũng được sử dụng trong các cửa hàng, nhà máy và nhà ở.
 • Kim tự tháp Multier 9 × 9: Kim tự tháp rất mạnh này đôi khi được kết hợp trong các ứng dụng phong thủy. Nó được sử dụng để sạc đất, hiệu chỉnh năng lượng và dịch chuyển, cũng như các vấn đề khác.
 • Kim tự tháp Bemor 9 × 9: Một công cụ hiệu quả để tăng năng lượng may mắn, hãy sử dụng kim tự tháp này trong nhà hoặc văn phòng.
 • Kim tự tháp siêu tối đa: Sử dụng kim tự tháp này trong bất kỳ tòa nhà nào vì sự giàu có, sức khỏe và thịnh vượng. Bạn có thể sử dụng trong nhiều số dây, chẳng hạn như 9, 18, 27, v.v để tăng cường / nâng cao năng lượng tích cực.
 • Kim tự tháp nông nghiệp: Được thiết kế dành riêng cho nông nghiệp, kim tự tháp này thu hút sức mạnh thần bí để tăng sản lượng và chất lượng cây trồng.
 • Kim tự tháp giáo dục: Kim tự tháp này được sử dụng để tăng may mắn cho học sinh bằng cách đặt trên bàn học của học sinh.
 • Kim tự tháp ngủ Vastu: Người bị mất ngủ tận hưởng giấc ngủ ngon khi thiết bị này được đặt dưới nệm.
 • Mũ pyra: Mũ hình kim tự tháp này được đeo để tăng cường khả năng tinh thần. Nó được mặc trong lúc thiền.

2.5 Ứng dụng mảng trong Vastu

 

Các tấm năng lượng differu có kích cỡ, màu sắc và vật liệu khác nhau. Chúng có thể bao gồm từ kim loại, chẳng hạn như đồng đến đá quý. Một số tấm được chạm nổi hoặc khắc với các biểu tượng tốt lành khác nhau. Ví dụ, có thể được mua có tính năng 81 hình kim tự tháp được gọi là lưới rộng lớn của 81 pada. Chúng được thiết kế để thiết lập sự hài hòa trong một không gian, chẳng hạn như nhà, văn phòng, vv Các tấm được đặt và lắp đặt chiến lược bên trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà, bên dưới sàn nhà và bên trong các bức tường. Những vị trí này được cho là sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực.
 • Các tấm được đặt và lắp đặt chiến lược bên trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo.
 • Các tấm đồng thường được lắp đặt theo tám hướng la bàn và trung tâm của ngôi nhà.
 • Ba tấm đồng thường được đặt trong sàn nhà ở lối vào chính.

2.6 Ba nguyên tắc thiết kế Vastu Shastra

Ba nguồn năng lượng được công nhận bởi differu bao gồm các hướng la bàn, năng lượng mặt trời và năng lượng vũ trụ. Trong các nguồn năng lượng này, cần đáp ứng các nguyên tắc sau:

 • Bhogadyam: Mặt bằng được thiết kế phải luôn có chức năng và dễ áp dụng các nguyên tắc differu.
 • Ramya: Nhà hoặc doanh nghiệp cần phải kích thích cảm giác hạnh phúc của cư dân.
 • Sukha Darsham: Thiết kế của một ngôi nhà, văn phòng hoặc doanh nghiệp phải được thẩm mỹ.

3.Phong thủy, Vastu Shastra và Nghệ thuật khoa học năng lượng

Đây là một số điểm tương đồng và khác biệt giữa phong thủy và differu shastra. Nếu bạn thực hành phong thủy, bạn có thể khám phá một số thiết bị và nguyên tắc rộng lớn là những bổ sung tuyệt vời cho phương thuốc và phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng của bạn.