Vì sao việc đọc la bàn phong thủy lại quan trọng và cần thiết đối với phong thủy nhà ở?

la bàn trên bản đồ địa hình
la bàn trên bản đồ địa hình

Nếu là một tín đồ phong thủy chắc chắn bạn đã biết đến la bàn phong thủy.La bàn phong thủy, nghe tưởng quen mà lạ, lạ mà quen. Dùng la bàn phong thủy không quá khó, nhưng sử dụng thế nào cho chính xác không phải ai cũng biết.Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa… đều không thể không sử dụng đến la bàn phong thủy nếu bạn muốn nhà mình vượng tài vượng khí. Nếu bạn không đọc chính xác, toàn bộ phân tích phong thủy của bạn sẽ sai.

Ý nghĩa của việc đọc la bàn phong thủy trong nhà ở

1.Tìm La bàn và sử dụng từ Bắc

Điều đầu tiên bạn sẽ cần là một chiếc la bàn. Mặc dù bạn có thể sử dụng la bàn ứng dụng điện thoại , một số không chính xác như la bàn cầm tay.

 • Tốt nhất là sử dụng la bàn bản đồ truyền thống , la bàn đi bộ đường dài hoặc la bàn quân sự cho bài đọc này.
 • Bạn sẽ sử dụng từ bắc cho việc đọc của bạn, đó là những gì la bàn sẽ xác định.

2.Hãy đọc La bàn phong thủy bên trong Cửa trước

Thực hành phổ biến nhất của việc đọc la bàn phong thủy là đứng bên trong cánh cửa mở ra và nhìn từ vị trí này. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hướng đối diện của nhà bạn.

 • Loại bỏ bất kỳ đồ trang sức bởi vì nó có thể can thiệp vào việc đọc.
 • Nhìn về khu vực và đảm bảo không có gì cản trở la bàn, chẳng hạn như thiết bị điện tử hoặc nam châm.

Một lần đọc đứng bên trong khung cửa là đủ, mặc dù chuyên gia Lillian Too nói rằng bạn có thể đọc ba lần đọc bằng cách di chuyển một vài bước trở lại từ cửa (vẫn còn trong nhà) và sau đó thêm một vài lần nữa cho lần đọc thứ ba. Tuy nhiên, vì tất cả chúng đều được lấy từ gần như cùng một vị trí, bạn có thể chỉ cần một vị trí trừ khi bạn lo ngại về sự can thiệp.

3.Thực hiện ba bài đọc La bàn phong thủy bên ngoài nhà của bạn

Các học viên khác đứng bên ngoài một vài mét trước cửa để tránh sự can thiệp của thiết bị điện tử. Cách tốt nhất để xác định rằng việc đọc la bàn của bạn là chính xác là lấy tổng cộng ba lần đọc. Điều này sẽ đảm bảo không có quặng điện từ hoặc sắt tự nhiên hoặc nhân tạo trong lòng đất cản trở việc đọc đầu tiên của bạn.

3.1.Đọc la bàn đầu tiên

Đứng một vài mét bên ngoài cửa trước cho lần đọc đầu tiên.

 1. Giữ la bàn ở ngang eo.
 2. Giữ mức la bàn để kim di chuyển tự do. Các kim la bàn sẽ luôn luôn chỉ về phía bắc từ tính.
 3. Di chuyển mặt số để hướng dẫn mũi tên (đường viền mũi tên) thẳng hàng với kim la bàn (thường là đầu màu đỏ hoặc màu xanh lá cây).
 4. Sử dụng độ la bàn thông qua các đường trên mặt số, xác định đường thẳng nào ở ngay trước mặt bạn.
 5. Đây là hướng đối diện của nhà bạn. Bạn sẽ sử dụng hướng này để tạo bố cục và lớp phủ bản đồ bagua cho ngôi nhà của bạn.
 6. Viết bài đọc theo độ và ghi chú hướng.

3.2.Đọc la bàn thứ hai

Giống như bạn đã làm với lần đọc đầu tiên, hãy đọc lần thứ hai bên ngoài nhà của bạn.

 1. Di chuyển đến phía bên trái của mặt trước của ngôi nhà của bạn và đứng ở phía trước của kết thúc này với lưng của bạn vào nhà.
 2. Một lần nữa giữ la bàn ổn định và xác định mức độ của hướng.
 3. Viết ra bài đọc này.

3.3.Đọc la bàn thứ ba

Bạn sẽ cần phải di chuyển đến phía bên phải của mặt trước của ngôi nhà của bạn.

 1. Đứng quay lưng về phía cuối ngôi nhà này.
 2. Một lần nữa, giữ mức la bàn và đọc từ vị trí này.
 3. Viết nó ra.

3.4.Tính toán bài đọc La bàn Ba Phong Thủy của bạn

Bây giờ bạn có ba bài đọc la bàn, cộng chúng lại với nhau và chia cho ba. Kết quả cuối cùng phải phù hợp với cách đọc ban đầu mà bạn đã đứng quay lưng về phía cửa trước . Ba bài đọc có thể thay đổi một chút, nhưng nên trong một hoặc hai độ của nhau. Nếu có sự khác biệt lớn trong bài đọc, bạn đã mắc lỗi và cần đọc lại.

4.Năng lượng dương và cửa chính

Năng lượng bên ngoài

Các nhà phong thủy không phải lúc nào cũng đi theo hướng la bàn cửa trước để xác định hướng đối diện của một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp. Thay vào đó, họ tập trung vào nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất ( năng lượng âm dương ) trên các đường phố xung quanh nhà, văn phòng, căn hộ hoặc căn hộ của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện kiểu đọc này, bạn sẽ cần xác định nơi năng lượng âm được tạo ra.

 • Đây có thể không phải là cửa trước của bạn hoặc lối vào chính vào căn hộ / căn hộ của bạn. Nó rất có thể là lối vào phía sau hoặc bên.
 • Hướng đối diện được tìm thấy bằng cách đánh giá đường hoặc đường chạy qua nhà, văn phòng hoặc căn hộ / căn hộ của bạn.
 • Kiểu đọc la bàn này được xác định bởi đường phố hoạt động mạnh nhất. Nó sẽ có năng lượng dương nhất.
 • Khi bạn đã xác định cửa chính cho nhà / căn hộ / căn hộ của mình, bạn sẽ cần phải đọc số la bàn của mình bằng phương pháp ba cách đọc.

5.Giải thích bài đọc La bàn của bạn cho mỗi phòng

Biết hướng nhà của bạn là rất quan trọng để sử dụng bagua hoặc tận dụng số kua của bạn và hướng tốt nhất và xấu nhất của bạn. Bạn phải biết khu vực nào mỗi phòng được đặt dựa trên hướng la bàn của bạn.

5.1.Kích hoạt may mắn bằng cách đọc la bàn của bạn

Bạn có thể kích hoạt một loại may mắn cụ thể cho một căn phòng hoặc các phòng trong nhà của bạn. Bằng cách kích hoạt năng lượng may mắn, bạn mời nó vào nhà và cuộc sống của bạn. Để thực hiện mục tiêu này, hãy sử dụng bagua bằng cách đọc la bàn trong mỗi phòng.

 • Giống như bạn đã đọc sách bên ngoài nhà của bạn, làm tương tự cho mỗi phòng.
 • Tìm hướng của góc bạn muốn kích hoạt , chẳng hạn như sự nghiệp (phía bắc) hoặc danh tiếng / công nhận (phía nam), v.v.
 • Khi bạn đã đọc la bàn, bạn sẽ biết góc hoặc khu vực nào trong phòng sẽ kích hoạt với các yếu tố và biểu tượng được gán phù hợp .

6.Đọc la bàn phong thủy chính xác đảm bảo thành công

Thiết lập một đọc la bàn chính xác cho ngôi nhà của bạn là rất quan trọng đối với sự thành công của những nỗ lực và phân tích phong thủy của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng một la bàn hoạt động đúng và luôn kiểm tra kỹ các bài đọc của bạn.