biểu tượng âm dương

Ý nghĩa âm dương trong tình yêu và các mối quan hệ

biểu tượng âm dương

Các ý nghĩa của âm dương trong tình yêu hay bất kỳ mối quan hệ không nhất thiết phải phụ thuộc vào giới tính của bạn. Các khía cạnh tích cực và tiêu cực của âm dương đại diện cho một mong muốn cho một mối quan hệ cân bằng.

Hiểu được quan điểm âm dương trong tình yêu

1.Năng lượng âm và Năng lượng dương

Triết học âm dương cổ đại của Trung Quốc chia năng lượng chi thành hai nửa bằng nhau nhưng ngược lại. Một nửa là nữ (âm) trong khi nửa còn lại là nam (dương). Điều đó không có nghĩa là năng lượng nữ thuộc về một người phụ nữ hoặc năng lượng nam thuộc về một người đàn ông. Một người nên có một sự cân bằng lành mạnh của cả hai năng lượng.

1.1.Các thuộc tính của Năng lượng Âm

Một người có năng lượng âm nổi bật thể hiện thái độ thụ động với cuộc sống. Người này nằm ngửa và thường khá im lặng trong các tình huống xã hội. Một người âm dương thích sự cô độc và một môi trường yên tĩnh, yên bình. Người Yin rất nuôi dưỡng và thích tạo ra một ngôi nhà cho bản thân và gia đình.

1.2.Các thuộc tính của năng lượng Dương

Một người dương có mức năng lượng cao và thường xuyên di chuyển. Có một vệt sáng tạo mạnh mẽ đòi hỏi sự thể hiện. Năng lượng âm có thể trở nên áp đảo nếu không được cân bằng với năng lượng âm. Quá nhiều năng lượng dương sẽ khiến người đó rất hung hăng và đòi hỏi. Một người dương đánh giá cao tài năng và quà tặng ở người khác và một người âm thường có thể ổn định một người dương bằng cách cung cấp sự nuôi dưỡng không ngừng nghỉ.

2.Cân bằng Chi trong các mối quan hệ

Hai năng lượng chi này xác định các đối cực cực thu hút lẫn nhau và cùng nhau tạo ra một năng lượng toàn diện và cân bằng. Sự cân bằng năng lượng này có thể tồn tại trong một mối quan hệ tình yêu lãng mạn bất kể giới tính của cặp đôi. Là một cặp vợ chồng, những năng lượng này có thể được phân tán ở các mức độ và số lượng khác nhau. Sự cân bằng của những năng lượng này sẽ hợp nhất cặp đôi trong một mối quan hệ hài hòa.

2.1.Âm dương trong mối quan hệ yêu đương

Sự trao đổi năng lượng trong một mối quan hệ tình yêu mạnh mẽ hơn bạn có thể nhận ra. Có những lúc một người sẽ có nhiều năng lượng âm và người kia sẽ có nhiều năng lượng âm hơn. Cũng có những lúc những năng lượng kết hợp của cặp vợ chồng có thể có nhiều năng lượng âm hơn năng lượng âm và ngược lại. Điều này là bình thường và nên được mong đợi, nhưng cuối cùng, bạn muốn những năng lượng đó rút đi và một chi cân bằng hơn để trở lại.

2.2.Quá nhiều năng lượng dương

Cũng giống như trong phong thủy, cặp đôi nên tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng năng lượng âm dương cho mối quan hệ của họ. Nếu một người bị thúc đẩy quá mức năng lượng âm dương và người kia duy trì sự cân bằng năng lượng âm dương, thì mối quan hệ sẽ trở nên đối đầu khi năng lượng âm dương tìm cách thống trị và hút năng lượng âm cần. Nếu cả hai người đều có nhiều năng lượng dương, thì sẽ có một cuộc đấu tranh không hồi kết cho quyền lực. Mỗi người sẽ cố gắng hết lần này đến lần khác hoặc thống trị người kia. Năng lượng dương là động lực của sự xâm lược. Cả hai sẽ tìm kiếm năng lượng âm thanh êm dịu từ năng lượng khác không có sẵn và có thể khiến năng lượng âm dương leo thang.

2.3.Quá nhiều năng lượng âm

Nếu cặp đôi có quá nhiều năng lượng âm, sẽ không có nhiều sáng tạo hay tiến bộ trong mối quan hệ. Cặp đôi sẽ khá thụ động và thiếu năng lượng để biến mối quan hệ thành nhiều hơn. Loại mối quan hệ này cuối cùng trở nên cũ kỹ. Cặp đôi có thể cảm thấy như thể họ bị mắc kẹt trong một lối mòn và không thể tìm ra cách để thay đổi mọi thứ. Khôi phục sự cân bằng cho các cá nhân có thể khắc phục năng lượng mối quan hệ.

3.Người Dương và Người Âm

Một mối quan hệ trong đó một người chủ yếu là âm dương và người kia là âm có vẻ là một sự pha trộn hài hòa, nhưng sự thật là, sự mất cân bằng này sẽ tạo ra xung đột và bất hòa. Tại một số thời điểm, người dương sẽ cảm thấy thiếu năng lượng âm trong cuộc sống của chính họ và người âm sẽ bị trầm cảm nếu không có năng lượng âm dương thúc đẩy trong trang điểm năng lượng của họ. Điều này có thể thiết lập một chu kỳ tài chính giữa hai người mà không cảm thấy trọn vẹn mà không có người kia.

4.Làm thế nào để cân bằng năng lượng Chi của bạn

Có nhiều cách bạn có thể đưa Chi của mình vào trạng thái cân bằng, chẳng hạn như với yoga, thiền và thực hành Tai chi hoặc Khí công. Tham gia một lớp học như một cặp vợ chồng để trải nghiệm những lợi ích của những thực hành này cùng nhau.

Năng lượng mở ra của Âm và Dương

5.Truyền năng lượng âm hoặc dương vào mối quan hệ của bạn

Nơi đầu tiên để tìm sự mất cân bằng của chi cá nhân là nhà của bạn. Phong thủy của môi trường của bạn tác động đáng kể đến chi cá nhân của bạn. Bạn có thể chuyển sang các biện pháp phong thủy khác nhau để giải quyết quá nhiều âm dương hoặc quá nhiều âm trong nhà của bạn. Hãy chú ý đến khu vực phía tây nam (tình yêu / các mối quan hệ) của nhà bạn và khắc phục mọi phiền não cư trú ở đó cũng như phòng ngủ của bạn bằng cách sử dụng các phương pháp phong thủy.

5.1.Năng lượng truyền vào

Nếu bạn cần truyền thêm năng lượng âm, hãy bắt đầu với màu sắc phong thủy phục hồi , môi trường tối và âm thanh tự nhiên đang thư giãn. Bạn cũng có thể mặc màu sắc âm dương thông qua các lựa chọn thời trang phong thủy cụ thể .

5.2.Thêm âm thanh môi trường của Yang

Bạn có thể đưa năng lượng âm dương vào môi trường của bạn thông qua âm thanh. Bất cứ khi nào có thể bạn có thể sử dụng âm nhạc, chuông và trống cho năng lượng âm dương. Trẻ em và vật nuôi là máy phát năng lượng âm dương đặc biệt tốt.

5.3.Hạnh phúc với năng lượng dương

Cảm xúc của hạnh phúc là một năng lượng âm dương mạnh mẽ và truyền nhiễm. Bao quanh bản thân bạn với những người rất vui vẻ và tích cực để một phần năng lượng âm dương đó xoa dịu bạn.

6.Âm dương lý tưởng giữa hai người

Khi đạt được trạng thái cân bằng với năng lượng âm dương, hai mặt đối lập trở nên mang tính xây dựng. Một cặp vợ chồng có mối quan hệ chi cân bằng sẽ tạo ra, xây dựng và nâng cao cuộc sống của họ cùng nhau.