Ý nghĩa biểu tượng hươu trong phong thủy (Bạn có nên đặt một con ở nhà?)

biểu tượng hươu

Ý nghĩa biểu tượng hươu trong phong thủy (Bạn có nên đặt một con ở nhà?)

Hươu và hạc là những biểu tượng tốt lành nổi tiếng nhất đại diện cho sức khỏe tốt và tuổi thọ trong số các động vật Phong thủy trong văn hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, biểu tượng con nai còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Nó cũng có một biểu tượng khác của sự giàu có và thịnh vượng. Từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là hươu (鹿) phiên âm gần giống với “Luk”, có nghĩa là may mắn và dồi dào.

Nên Đặt Tượng Hươu Ở Đâu Để Có Phong Thủy Tốt?

Mỗi con vật và đồ trang trí trong Phong thủy đều có vị trí tối ưu ở nhà hoặc văn phòng. Biểu tượng hươu cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể đặt nó trong khu vực dựa trên ý định của bạn.

1. Các lĩnh vực của Nhà đại diện cho Sự giàu có và Sức khỏe

Theo Bát quái đồ phong thủy, bạn có thể đặt biểu tượng may mắn này ở góc Đông Nam của khu vực ăn uống hoặc khu vực phía Đông của ngôi nhà để mang lại sức khỏe dồi dào và tài lộc cho các thành viên trong nhà.

2. Vị trí tại Văn phòng Phát triển và Thăng tiến Nghề nghiệp

Nếu bạn cần một sự thúc đẩy hoặc đột phá trong công việc hoặc tiến độ kinh doanh của bạn, đặt một biểu tượng hươu trong không gian làm việc giúp tăng cường vận may sự nghiệp và cũng như tiền bạc. Đối với những người có chức quyền, bạn có thể đặt một con hươu trên bàn làm việc để tượng trưng cho sự công nhận, danh vọng và một sự nghiệp thành công lâu dài ổn định.

Tranh Hươu Có Thể Mang Lại May Mắn Không?

Nhiều người thích treo những bức tranh vẽ các con vật, đồ vật tốt lành trong phòng khách hoặc phòng làm việc của ngôi nhà để thu hút vận may. Bên cạnh những chú cá koi phổ biến, bức tranh hươu là một lựa chọn tốt khác để bạn có thể ngắm nhìn tại nhà.

Tranh hươu nai cũng là một món quà lý tưởng để gửi tặng gia đình hoặc cấp trên tại nơi làm việc như một cử chỉ thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho họ.

trang trí biểu tượng hươu

gocphongthuy.net

Tôi Nên Chú Ý Điều Gì Trong Trang Trí Đầu Hươu?

Nhiều người thích trang trí sống của mình bằng đầu hươu. Bên cạnh ý nghĩa tốt lành của sự giàu có và thịnh vượng, nó còn thêm một số yếu tố tu luyện cao quý và hoàng gia cho không gian. Tuy nhiên, khái niệm này có thể không lý tưởng cho một phòng khách nhỏ vì nó có thể trông quá chật chội và ảnh hưởng đến dòng năng lượng.

Nhưng cũng có những quy tắc phong thủy trong việc treo đầu hươu trong nhà của bạn.

1. Những chiếc gạc nhọn tạo ra mũi tên độc tượng trưng cho Sha Qi, nên treo trên tường cao là tốt nhất. Nó phải thẳng đứng và tránh chạm vào trần nhà.

2. Không kê bàn ​​làm việc, giường ngủ, bàn ăn phía dưới đầu hươu vì sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người ngồi bên dưới.

3. Đầu nên hướng vào trong nhà, tượng trưng cho việc chào đón và tích tụ năng lượng tích cực.

4. Giống như tất cả các biểu tượng tốt lành khác, chúng ta nên giữ khu vực này sạch sẽ và tránh để đầu hươu quay về phía phòng tắm.

Ngoài những lợi ích về mặt phong thủy, hươu còn có một số công dụng thiết thực là bạn có thể làm thuốc từ sừng của nó.