Cá Koi

Ý nghĩa của cá koi trong phong thủy

Cá Koi

Cá koi (phát âm cá coy) là phổ biến trong cả văn hóa Trung Quốc và, được miêu tả trên tác phẩm nghệ thuật, quần áo, và thậm chí với cá sống được sử dụng trong. Khi biết ý nghĩa của cá koi và lịch sử lâu dài, bạn có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao mọi người tôn sùng loài cá xinh đẹp này sâu sắc đến vậy.

Bật mí về sự tích cá koi và ý nghĩa của chúng trong phong thủy

1.Cá Koi là gì?

Koi là từ tiếng Nhật của cá chép, một loại cá nước ngọt có màu sắc rực rỡ thường được sử dụng ở châu Á, bao gồm cả phong thủy Trung Quốc. Cá có nhiều màu sắc và có ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy.

2.Ý nghĩa cá Koi – Biểu tượng chung

cá koi may mắn

Nhiều thuộc tính của cá koi tượng trưng cho một số bài học và thậm chí các thử nghiệm cá nhân thường gặp trong cuộc sống. Cá koi có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, được thể hiện bằng khả năng bơi ngược dòng nước và thậm chí di chuyển ngược dòng. Một số đặc điểm liên quan đến cá koi bao gồm:

  • Sự thành công
  • Tuổi thọ
  • Lòng can đảm
  • Tham vọng
  • Kiên trì

Huyền thoại cá Koi

Nhiều ý nghĩa tượng trưng được mô tả ở trên về cá koi bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc về Cổng Rồng, trong đó một con cá koi bơi ngược dòng, qua thác nước và các chướng ngại vật khác để lên đến đỉnh núi. Trên đỉnh núi là “Cổng rồng”. Truyền thuyết nói rằng khi cuối cùng cá koi đạt đến đỉnh, nó đã trở thành một trong những sinh vật tốt lành nhất trong văn hóa Trung Quốc.

3.Ý nghĩa màu sắc cá Koi

Màu sắc của cá cũng có liên quan đến tính biểu tượng của nó. Một số màu sắc đại diện cho các khía cạnh hoặc kết quả nhất định trong cuộc sống.

Ý nghĩa cá Kohaku trắng và đỏ

Koi này có một cơ thể màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Ý nghĩa cá Koi đen Kumonryu

Có hai biến thể chính của cá koi này. Một biến thể là một con cá koi có thân màu trắng và các đốm đen, và biến thể khác là một thân màu đen. Koi Kumonryu này tượng trưng cho sự thay đổi và biến đổi cuộc sống.

Biểu tượng Cá Koi bạc Ogon

Koi rắn, màu bạc này tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và sự giàu có.

Kuchibeni màu trắng và đỏ “Son môi” Ý nghĩa cá Koi

Cá koi có hoa văn màu trắng và đỏ này thường được gọi là cá “son môi”, bởi vì màu đỏ xung quanh miệng của nó làm cho nó xuất hiện như thể cá đang mặc son môi. Kuchibeni koi đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài.

Biểu tượng cá koi vàng Yamabuki

Cá koi Yamabuki có màu vàng và tượng trưng cho sự giàu có và giàu có.

4.Cá Âm Dương Koi

Trong phong thủy, cá koi được buộc vào. Trên thực tế, những giọt nước mắt đen trắng của biểu tượng âm dương được cho là đại diện của hai cá koi, một nam và một nữ. Con mắt của mỗi giọt nước mắt là biểu tượng của con mắt quan sát liên tục của cá koi. Cặp cá này thường được nhìn thấy bên ngoài bối cảnh của biểu tượng âm dương. Ví dụ, một cặp cá koi thường được sử dụng như một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Koi Hài hòa và Hạnh phúc

Koi đồng nghĩa với sự hài hòa và hạnh phúc. Hai âm dương và cá koi hoàn thiện lẫn nhau và tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo của năng lượng tiêu cực và tích cực của năng lượng chi, đó là sức sống của tất cả mọi thứ trên trái đất.

5.Cá Koi tượng trưng gì trong phong thủy

tượng cá koi

Koi có thể được thể hiện trong thiết kế nội thất với các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, hình vẽ, ảnh hoặc điêu khắc. Vị trí của nó được cho là thu hút sự phong phú và thịnh vượng tốt lành vào nhà và cuộc sống của bạn và một số lựa chọn để có nhiều đại diện của loài cá này.

6.Đặt cá Koi trong thiết kế phong thủy

Koi có thể được bao gồm trong một ngôi nhà hoặc trong một cái ao hoặc rất lớn. Nếu bạn đang tự mình cân nhắc, hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng năng lượng tốt lành theo cách của mình bằng cách giữ cho nước sạch và được lọc tốt và bằng cách đảm bảo chúng có nhiều không gian để bơi và phát triển.