Ý nghĩa phong thủy biểu tượng rồng của người trung quốc

Rồng Trung Hoa
Rồng Trung Hoa
Ở Trung Quốc cổ đại, không chỉ là một biểu tượng quan trọng, mà chúng còn đại diện cho dòng máu của hoàng gia Trung Quốc. Trên khắp Trung Quốc cổ đại, những con rồng được mô tả trong kiến trúc ngôi đền và nhiều hiện vật. Được thế giới phương Tây hiện đại coi là huyền thoại rồng, lịch sử Trung Quốc cổ đại mâu thuẫn với quan điểm này.

Truyền thuyết về rồng trong văn hóa của người trung quốc

1.Biểu tượng rồng trong phong thủy

Trong triết học phong thủy, dựa trên hệ thống văn hóa và tín ngưỡng của Trung Quốc, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phong phú. Con rồng, cũng mạnh mẽ và có thể vượt qua mọi chướng ngại vật bởi vì nó dũng cảm và anh hùng. Nó cũng là một người bảo vệ tuyệt vời của người dân và sự giàu có của họ.

2.Hoàng đế Hậu duệ của rồng

Những vị thần được coi là thần. Biểu tượng lịch sử này, có niên đại khoảng 5.000 năm trước Công nguyên, đã trở thành đỉnh của hoàng đế Trung Quốc. Chỉ có hoàng đế được phép sử dụng biểu tượng rồng. Các hoàng đế Trung Quốc cổ đại đã tuyên bố rằng họ là hậu duệ của các vị thần rồng. Dòng máu này đã trở thành một yêu sách dân tộc mang lại cho các cá nhân một địa vị rất được tôn kính. Để duy trì tình trạng này, các hoàng đế đã xây dựng các đền thờ và đền thờ để tôn vinh các vị thần rồng. Để tiếp tục tôn vinh biểu tượng trạng thái này, họ đã ủy thác các ngôi chùa được xây dựng trên khắp đất nước và thiết lập tập tục thắp hương và cầu nguyện cho các vị thần rồng.

Thần rồng biến thành Cửu Long

Trong văn hóa Trung Quốc, chín là con số thiêng liêng của hoàng đế. Người ta tin rằng vua rồng có thể thay đổi thành chín dạng rồng khác nhau. Bắc Kinh ở Trung Quốc mô tả hơn 635 con rồng, nhưng chỉ có chín loại rồng khác nhau được mô tả rằng vua rồng đã chuyển sang để phục vụ thế giới.

 • Rồng có sừng là người cho mưa.
 • Rồng cánh có quyền thống trị gió.
 • Rồng Thiên là người bảo vệ các lâu đài của các vị thần trên trời.
 • Thần hay Rồng thiêng liêng ban phước cho trái đất bằng mưa và gió.
 • Rồng đất là thần của hồ, sông và biển.
 • Dragon of Hidden Hidden hay Underworld Dragon từng là người bảo vệ các kho báu ẩn như đá quý, vàng và các kim loại quý khác.
 • Rồng cuộn hoặc cuộn cuộn sống trong vùng nước của hồ và đại dương, bảo vệ những vùng nước này.
 • Rồng vàng nổi lên từ nước để ban tặng nghệ thuật viết cho Hoàng đế Fu Shi.
 • Long vương là vị thần của gió và biển và cả bốn hướng, đông, tây, bắc và nam.
Màn hình rồng

Chín con trai của Long vương

Tầm quan trọng của số chín tiếp tục xuyên suốt thần thoại và văn hóa Trung Quốc. Trong đó, người ta nói rằng vua rồng có chín người con trai sau khi giao phối với các loài động vật khác nhau, tạo ra các giống lai. Mỗi người con trai được gửi vào thế giới với những nhiệm vụ cụ thể là những người bảo vệ người thừa kế của Trái đất và người dân. Mặc dù dường như có sự không nhất quán trong tên thật của chín người con trai, các thuộc tính và nhiệm vụ vật lý của họ luôn giống nhau.

 1. Ba Xia : Con rồng rùa đặc biệt mạnh mẽ, và sự giống nhau của anh ta được tìm thấy ở những người giữ sách và các vật thể bằng đá khác hỗ trợ trọng lượng.
 2. Chi Wen : Con trai rồng trông giống quái thú này được biết là nuốt chửng mọi thứ, đặc biệt là nước lũ. Sự giống nhau được tìm thấy trong kiến trúc cung điện để tránh đám cháy.
 3. Pu Lao : Con trai này là một con rồng nhỏ nhưng được biết đến như là người tạo tiếng ồn kể từ khi nó thích nghe tiếng gầm của chính mình. Hình ảnh rồng này được sử dụng trên tay cầm chuông.
 4. Bi An : Rồng hổ có khả năng nhìn vào bên trong linh hồn đàn ông và biết ngay ai là người tốt và ai là ác. Sự phân biệt đáng thèm muốn này được mô tả theo hình dạng của con rồng trong các bức tượng và họa tiết được tìm thấy trong các tòa nhà chính phủ, nhà tù và tòa án.
 5. Qiu Niu: Con trai rồng này yêu âm nhạc. Sự giống nhau của nó được tìm thấy như một trang trí họa tiết trên các nhạc cụ có dây.
 6. Fu Xi : Con trai rồng không sừng này yêu sách và văn học. Hình ảnh của ông được tìm thấy trên các thư viện và thậm chí được in nổi trên các ràng buộc sách.
 7. Ya Zi : Được biết đến với tính tình nóng nảy và yêu thích chiến đấu, sự giống nhau của con rồng này được khắc trên chuôi kiếm, dao, rìu chiến và các vũ khí khác.
 8. Suan Ni: Con trai rồng này được bao phủ trong ngọn lửa, điều mà anh ấy thích làm đặc biệt là tạo ra lửa và khói. Giống rồng này thường được sử dụng trước nhà để bảo vệ. Nó cũng được sử dụng như một mô-đun đốt nhang.
 9. Chao Feng : Rồng sư tử không biết sợ là một người thích mạo hiểm và luôn quan sát thế giới từ những nơi cao. Chân dung rồng này được sử dụng làm điểm nhấn trên các góc mái, đặc biệt là trong kiến trúc cung điện cổ xưa.

3.Những mô tả cổ xưa về rồng

Lâu đời nhất được biết đến là. Nó được gọi là và được chạm khắc ra khỏi ngọc. Con số được tìm thấy trên rương chôn cất trong một nghĩa trang cổ có niên đại từ thời Hồng Sơn (4700 - 2920 trước Công nguyên). Các hình chạm khắc ngọc bích khác của rồng đã được tìm thấy rất nhiều trong thời kỳ Liangzhu (3300 - 2200 trước Công nguyên).

Xuất hiện vật lý của rồng Trung Quốc cổ đại

Có một diện mạo khác biệt. Các thuộc tính vật lý của rồng thường là sự kết hợp của các bộ phận cơ thể khác nhau, chẳng hạn như sừng và các loại móng vuốt. Một số là sự kết hợp của sư tử và rồng, được cho là kết quả của việc vua rồng giao chiến với các loài động vật khác nhau. Theo truyền thống, những con rồng bốn ngón của Trung Quốc được coi là phổ biến và không phải là một phần của giới quý tộc. Rồng Hàn Quốc có bốn và có ba.

Các thuộc tính vật lý khác bao gồm:

 • Rồng Trung Quốc có râu cằm có xu hướng được thể hiện dưới dạng gân dài.
 • Sừng của một con nai thường được nhìn thấy trong.
 • Đầu của một con lạc đà thường được vẽ cho đầu rồng.
 • Đôi mắt của một con thỏ có thể là một phần của trang điểm vật lý của con rồng.
 • Rồng Trung Quốc có cổ của một con rắn.
 • Bụng thường có hình vỏ sò.
 • Vảy rồng là của một con cá chép.
 • Móng vuốt của rồng là móng vuốt của đại bàng.
 • Một số thay vì móng hoặc móng vuốt.
 • Tai rồng thường giống như của một con bò.
Góc nhìn thấp của tượng rồng trên bầu trời

4.Huyền thoại về bốn con rồng

Câu chuyện về bốn con rồng là một trong nhiều câu chuyện giải thích sự tôn kính của người Trung Quốc đối với rồng. Vào thời cổ đại, Ngọc Hoàng cai trị trái đất. Bốn con rồng, Rồng dài, Rồng đen, Rồng ngọc và Rồng vàng đã yêu cầu Ngọc Hoàng gửi mưa đến thế giới bị hạn hán. Dân chúng đã chết. Ngọc Hoàng đồng ý, nhưng chưa bao giờ gửi mưa nên bốn con rồng đã tự mình đi lấy nước từ các hồ và phun nó khắp các tầng trời.

Sự phẫn nộ của Ngọc Hoàng

Khi Ngọc Hoàng phát hiện ra những gì họ đã làm, người đã đặt bốn ngọn núi lên những con rồng để chúng sẽ bị mắc kẹt mãi mãi. Bốn con rồng biến mình thành dòng sông chảy quanh núi. Các con sông được biết đến như sông Long (Dương Tử), Rồng Đen (Herilongjian), Sông Ngọc (Chu Giang) và Hoàng Hà (Hoàng Hà).

5.Công dụng của biểu tượng rồng

Phong thủy tận dụng năng lượng mạnh mẽ của rồng với các ứng dụng thực tế của biểu tượng này. Bạn có thể sử dụng con rồng trong nhà của bạn để thu hút sự phong phú và thịnh vượng.

 • Rồng và phượng thường được sử dụng cùng nhau trong phong thủy như là biểu tượng của năng lượng âm dương hoàn hảo. Điều này được đặt ở khu vực phía tây nam của ngôi nhà để đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc cho một liên minh hài hòa và cân bằng.
 • Con rồng được sử dụng như một biểu tượng của sức mạnh và thành công lớn và có thể được đặt ở khu vực phía bắc để lấy may mắn trong sự nghiệp.
 • Bạn có thể đặt rồng là khu vực phía đông vì nó là người bảo vệ theo hướng này.
 • Đặt một bức tượng rồng ở khu vực phía đông nam để bảo vệ và tích lũy của cải.

6.Yếu tố rồng trong cuộc sống hàng ngày

Rồng Trung Quốc cổ đại là một phần phức tạp của văn hóa Trung Quốc mà chúng được tìm thấy trong hầu hết mọi loại hình nghệ thuật và kiến trúc như là biểu tượng của sự bảo vệ và thịnh vượng. Bạn có thể sử dụng sức mạnh của rồng trong các ứng dụng phong thủy để truyền vào các lĩnh vực, chẳng hạn như sự nghiệp hoặc sự giàu có.