Ý nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây Tạng

Ý nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây Tạng

Ý nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây TạngÝ nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây Tạng

Ý nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây Tạng

Những lá cờ cầu nguyện Tây Tạng được cho là mang đầy ý nghĩa tâm linh và có nguồn gốc từ một trong những tôn giáo lâu đời nhất ở Tây Tạng, được gọi là Bon. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm vải hình chữ nhật nhiều màu sắc này trên khắp Nepal và Tây Tạng thuộc vùng Himalaya của Châu Á. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, được ghi những biểu tượng tốt lành, thần chú (Om Mani Padme Hum) và những lời cầu nguyện.

Trong những năm gần đây, chúng đang được giới thiệu đến các nước phương Tây bởi các học viên của Trường Phật giáo Mật tông Tây Tạng (BTB).

Treo lá cờ cầu nguyện năm màu này được cho là sẽ giúp tăng vận may và hóa giải điều xấu. Bên cạnh đó, nó còn có thể bảo vệ chủ nhân khỏi tà khí và vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

Ý nghĩa và sự đại diện của màu cờ cầu nguyện Tây Tạng là gì?

Cờ cầu nguyện Tây Tạng có nhiều màu sắc rực rỡ và đẹp mắt. Những thuộc tính này làm cho nó trở thành một khung cảnh tráng lệ khi chúng bị treo cổ và bị gió thổi. Mỗi màu đại diện cho một yếu tố và có ý nghĩa đằng sau chúng. Chúng thường có màu xanh lam, trắng, đỏ, xanh lá cây và vàng. Khi màu sắc được sử dụng cùng nhau, nó tượng trưng cho sự cân bằng và cuộc sống bất tận.

Trong một số thực hành Phong thủy, chu kỳ sản xuất được sử dụng trong thuyết 5 yếu tố để mang năng lượng tích cực và hài hòa vào môi trường. Nó cũng có thể giúp tăng vận may và bảo vệ khỏi những nguy hiểm.

Màu sắc Yếu tố Ý nghĩa tượng trưng
trắng Kim loại Giảm nhẹ và loại bỏ thảm họa
Màu vàng Trái đất Trường thọ và tăng may mắn giàu có
màu xanh lá Gỗ Giúp thăng tiến nghề nghiệp và đột phá kinh doanh
Màu xanh da trời Nước uống Bảo vệ và xóa bỏ cái ác
màu đỏ Lửa Đạt được danh tiếng, quyền lực và sự tôn trọng
Ý nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây TạngÝ nghĩa thổi bùng tâm trí mà bạn chưa biết về cờ cầu nguyện của người Tây Tạng

gocphongthuy.net

Những điều Nên và Không nên Đối với Cờ cầu nguyện

  • Luôn tôn trọng những lá cờ
  • Tránh đặt chúng ở những nơi có năng lượng tiêu cực hoặc tù đọng, ví dụ như trên sàn nhà, nhà vệ sinh hoặc các khu vực lưu trữ.
  • Nếu bạn muốn vứt bỏ lá cờ, nó nên được đốt cháy, thay vì ném vào thùng rác.
  • Nó không nên được trang trí hoặc làm thành quần áo vì nó là một hình thức thiếu tôn trọng.

Thông tin thêm về Cờ cầu nguyện Tây Tạng

  • Những lá cờ này được coi là rất tốt lành và nếu ai đó tặng chúng cho bạn như một món quà, nó sẽ mang lại may mắn.
  • Nếu bạn thấy lá cờ bị phai màu, đừng lo lắng vì nó tượng trưng cho phúc lành đã bị cuốn đi.
  • Tương tự như lịch niên giám của Trung Quốc, có lịch tây tạng nơi bạn có thể tìm ngày / giờ tốt để treo cờ cầu may mắn hơn.
  • Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng lá cờ cầu nguyện cho Chúa, nhưng họ không làm như vậy. Người ta tin rằng gió sẽ thổi những lời cầu nguyện vào không trung, gửi những thiện chí và lòng trắc ẩn.
Exit mobile version